FWB Là Gì? Nên Hay Không Việc Có Mối Quan Hệ FWB? 

FWB Là Gì? Nên Hay Không Việc Có Mối Quan Hệ FWB? 

FWB là gì? – Là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ ngày nay đang tìm kiếm. Để hiểu rõ hơn về FWB và sự ảnh hưởng của nó trong đời sống của bạn. Hãy theo dõi ngay nội dung sắp được Trochoimoingay chia sẻ dưới đây nhé!

Giải đáp: FWB là gì? 

Giải đáp: FWB là gì? 
Giải đáp: FWB là gì? 

Friend with benefits là cụm từ đầy đủ của FWB. Vậy FWB là gì? Chính là một mối quan hệ trên tình bạn nhưng dưới tình yêu. Những người ở trong mối quan hệ này sẽ trao đổi lợi ích với nhau, cụ thể là về tình dục. Friend with benefits chỉ là một mối quan hệ ngắn hạn, không có bất cứ cam kết lâu dài nào. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, nó sẽ phát triển thành một mối quan hệ yêu đương nếu 2 người đều nảy sinh tình cảm với nhau. 

Tại sao lại xuất hiện mối quan hệ FWB?

Lý do bắt đầu FWB là gì?
Lý do bắt đầu FWB là gì?

Có rất nhiều lý do để 1 người bắt đầu có mối quan hệ FWB trong cuộc sống. Nhưng chủ yếu là vì để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân mà không cần phải cam kết về tình yêu hay mối quan hệ lâu dài. Nhiều người trẻ hiện nay không thích sự ràng buộc với bất kỳ mối quan hệ nào, mong muốn sự tự do nên họ đã chọn FWB. 

Trước đây, Việt Nam là một nước theo văn hóa phương Đông và ưu tiên các giá trị truyền thống nên rất ít người biết FWB là gì. Nhưng ngày nay, giới trẻ đã tiếp cận được nhiều với tin tức và các giá trị hiện đại phương Tây và FWB đã xuất hiện nhiều hơn trong cộng động người Việt. 

Nên hay không việc có mối quan hệ FWB trong đời?

Thực chất việc lựa chọn FWB hay không đều phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu và lối sống của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, để bạn có thể hiểu rõ hơn về FWB và giải đáp cho thắc mắc nên hay không việc có mối quan hệ này, hãy theo dõi phần bên dưới:

Lợi ích của FWB

Lợi ích của FWB là gì?
Lợi ích của FWB là gì?

Cùng tìm hiểu xem lợi ích của FWB là gì để có thêm thông tin về mối quan hệ này nhé! 

  • Thoải mái và tự do: Với FWB, bạn có thể tận hưởng quan hệ tình dục mà không bị ràng buộc bởi cam kết hay yêu cầu của một mối quan hệ truyền thống. Bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi không phải đối mặt với những cam kết lớn.
  • Tìm hiểu bản thân và khám phá tình dục: FWB cũng cho phép bạn khám phá những điều mới mẻ về tình dục và tìm hiểu bản thân mình. Bạn có thể học hỏi từ kinh nghiệm của đối tác và tìm kiếm sự thỏa mãn tình dục của mình.
  • Không phải lo lắng về các vấn đề tình cảm: Trong mối quan hệ FWB, bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề tình cảm và các cam kết lớn như trong mối quan hệ truyền thống. Bạn có thể tận hưởng thời gian của mình và không cần phải quan tâm đến những vấn đề phức tạp liên quan đến tình yêu.

Tác hại của FWB

Đi đôi với lợi ích sẽ là tác hại của mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu này. Hãy cùng Trochoimoingay tìm hiểu tác hại của FWB là gì ngay sau đây:

  • Sự bất bình đẳng: Trong FWB, một người có thể có sự kiểm soát lớn hơn so với người kia trong mối quan hệ. Điều này có thể dẫn đến sự bất bình đẳng và không công bằng trong mối quan hệ.
  • Cảm giác bị bỏ rơi: Mối quan hệ FWB có thể dẫn đến cảm giác bị bỏ rơi và cô đơn nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ truyền thống hoặc có nhu cầu về tình cảm hơn là quan hệ tình dục.
  • Những rắc rối tình cảm: Dù không có yêu cầu về cam kết, mối quan hệ FWB vẫn có thể dẫn đến những rắc rối tình cảm và bất đồng quan điểm giữa hai người. Nếu bạn và đối tác của mình không đồng ý về giới hạn và cam kết trong mối quan hệ, điều này có thể dẫn đến xung đột và bất đồng.
  • Nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục: Trong mối quan hệ FWB, nếu bạn và đối tác của mình không sử dụng phương tiện bảo vệ, điều này có thể dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục và tệ hơn là có thai ngoài ý muốn. 

Tóm lại, khi đã biết FWB là gì thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định bắt đầu một mối quan hệ FWB. Hãy đặt ra cam kết và giới hạn cụ thể rõ ràng với đối tác của mình, đảm bảo rằng đây sẽ là một mối quan hệ FWB bình đẳng và mang đến lợi ích cho bạn nhiều hơn là tác hại. Cùng tiếp tục tìm hiểu về khái niệm FOMO là gì bằng cách theo dõi Trochoimoingay ngay hôm nay nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *