FOMO Là Gì? Cách Đẩy Lùi FOMO Trong Trò Chơi Điện Tử

FOMO Là Gì? Cách Đẩy Lùi FOMO Trong Trò Chơi Điện Tử

FOMO là gì bạn đã biết chưa? Đây là một hội chứng tâm lý khiến bạn luôn cảm thấy lo sợ việc bỏ lỡ một cái gì đó. Và trong lĩnh vực game online, FOMO là nỗi sợ bỏ lỡ các sự kiện thi đấu, vật phẩm mới hay lo sợ sẽ bỏ lỡ cơ hội chiến thắng. Hãy cùng Trochoimoingay khám phá sâu hơn về hội chứng này trong bài viết sau đây.

FOMO là gì? Khái niệm FOMO trong trò chơi điện tử

FOMO là gì? Khái niệm FOMO trong trò chơi điện tử
FOMO là gì? Khái niệm FOMO trong trò chơi điện tử

Mặc dù là một hội chứng khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhưng rất nhiều người vẫn còn chưa biết đến khái niệm FOMO là gì

FOMO là viết tắt của cụm từ “Fear Of Missing Out” – có nghĩa là sự lo lắng hoặc sợ hãi mà người ta trải qua khi họ cảm thấy mình có thể bị bỏ lỡ một trải nghiệm, cơ hội hoặc sự kiện đáng giá mà những người khác đang trải qua hoặc đang nói về.

FOMO thường có mối liên kết với mạng xã hội, các bài đăng và cập nhật liên tục mà người ta thấy từ bạn bè và người quen. Nhìn thấy hình ảnh và cập nhật về những trải nghiệm thú vị của người khác có thể dẫn đến cảm giác thiếu thốn, ghen tị và sợ bị bỏ lỡ điều gì đó tuyệt vời. 

Nỗi sợ này cũng có trong hoạt động tham gia các trò chơi điện tử. Đôi khi nó có thể thúc đẩy game thủ đưa ra những quyết định bốc đồng, chẳng hạn như tham gia một sự kiện hoặc mua một sản phẩm trong game, chỉ để tránh cảm giác bị lạc hậu.

FOMO xảy ra phổ biến ở mọi lứa tuổi và địa vị. Nó có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm lý và trạng thái tinh thần nếu không được kiểm soát. Bạn nên thực hành tự nhận thức và chú ý đến tâm trí của mình nhiều hơn để kịp thời nhận ra FOMO. 

Các triệu chứng của FOMO là gì? 

Các triệu chứng của FOMO là gì? 
Các triệu chứng của FOMO là gì? 

FOMO trong game là một hiện tượng mà người chơi cảm thấy sợ hãi hoặc lo lắng về việc bị bỏ lỡ những cơ hội, sự kiện quan trọng trong trò chơi mà họ đang tham gia. Mức độ nghiêm trọng của FOMO là gì

Là nó có thể dẫn đến sự căng thẳng, stress và bạn sẽ không còn cảm thấy thực sự vui vẻ khi chơi game. Thay vào đó là lo lắng bất an nhiều hơn và khi đó chơi game không còn là một hoạt động giải trí đơn thuần nữa. Các triệu chứng của FOMO trong game có thể bao gồm:

 • Sự khao khát và cần thiết phải có một món đồ hiếm hoặc một vật phẩm trong game mà chỉ có thể có được trong một thời gian giới hạn.
 • Sự lo lắng về việc bị bỏ lỡ các sự kiện hoặc hoạt động đặc biệt trong game. Ví dụ như : sự kiện mùa giải, cập nhật mới hoặc các hoạt động đặc biệt chỉ có thể thực hiện trong một thời gian giới hạn.
 • FOMO là gì? – Chính là cảm giác bất an và lo lắng nếu không tham gia vào các hoạt động trong game trong thời gian ngắn nhất có thể.
 • Sự cạnh tranh với những người chơi khác để có được các vật phẩm, sự kiện hoặc cơ hội đặc biệt trong game.
 • Thường xuyên kiểm tra và cập nhật thông tin về game trên các trang web, diễn đàn hoặc mạng xã hội để biết về các sự kiện, cơ hội mới nhất trong game.

Cách giúp các game thủ đẩy lùi FOMO khi chơi game

Cách giúp các game thủ đẩy lùi FOMO khi chơi game - FOMO là gì?
Cách giúp các game thủ đẩy lùi FOMO khi chơi game – FOMO là gì?

Sau khi đã biết được FOMO là gì và các triệu chứng của nó trong game online thì tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách giúp đẩy lùi FOMO khi chơi game nhé! 

Dưới đây là một số cách để tránh FOMO trong trò chơi điện tử:

 • Lên kế hoạch cho thời gian chơi game: Bạn nên xác định một khoảng thời gian cụ thể để chơi game và không bỏ qua những hoạt động khác trong cuộc sống của mình.
 • Đừng so sánh bản thân với người khác: Hãy tập trung vào mục tiêu và sở thích của riêng bạn khi chơi game, thay vì chỉ quan tâm đến việc bị bỏ lỡ các cơ hội hoặc sự kiện.
 • Tập trung vào những gì bạn muốn: Hãy tập trung vào những hoạt động hoặc mục tiêu cụ thể trong trò chơi mà bạn muốn đạt được, thay vì chỉ tập trung vào việc không bỏ lỡ các sự kiện hoặc cơ hội đặc biệt.
 • Hãy giới hạn thời gian của mình trên mạng xã hội và trang web chia sẻ thông tin về game: Nếu bạn cảm thấy rằng việc kiểm tra thông tin về game trên mạng xã hội hoặc trang web chia sẻ thông tin về game làm bạn lo lắng và cảm thấy bị áp lực, hãy giới hạn thời gian của mình trên các nền tảng này.
 • Tìm kiếm nguồn tin tức đáng tin cậy: Bạn nên tìm kiếm nguồn thông tin uy tín để biết về các sự kiện hoặc cơ hội mới nhất trong game, thay vì chỉ tin tưởng vào các thông tin không chính thức hoặc tin đồn.
 • Nghỉ ngơi và tập trung vào sức khỏe tâm lý của bạn: Bạn nên thường xuyên nghỉ ngơi và tập trung vào sức khỏe tâm lý của mình, thay vì chỉ tập trung vào việc chơi game và bị áp lực bởi FOMO.

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã biết được FOMO là gì và cách để đẩy lùi nó khỏi trải nghiệm chơi game của bạn. Hy vọng bạn sẽ kiểm soát và thành công tránh xa FOMO khi chơi game. Hãy theo dõi và thường xuyên truy cập vào Trochoimoingay để cập nhật thêm nhiều tin tức. Đón xem bài viết của chúng tôi về DLC là gì để nạp thêm kiến thức game mới nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *