DLC là gì? Có nên dùng DLC khi chơi game hay không?

DLC là gì? Có nên dùng DLC khi chơi game hay không?

DLC là gì? – Là một bản mở rộng thêm cho tựa game gốc đã được phát hành trước đó. Cùng theo dõi nội dung sau đây của Trochoimoingay để hiểu rõ hơn về DLC và việc có nên dùng nó khi chơi game hay không nhé!

DLC là gì? – Tìm hiểu về khái niệm DLC

DLC là gì? - Tìm hiểu về khái niệm DLC
DLC là gì? – Tìm hiểu về khái niệm DLC

DLC là nội dung có thể tải xuống để mở rộng hoặc cập nhật cho một sản phẩm điện tử đã có sẵn. Vậy DLC là gì? – Nó là viết tắt của từ Downloadable Content. DLC thường có trong các trò chơi điện tử, phần mềm và các loại sản phẩm điện tử khác. 

DLC sẽ được phát hành sau khi bản game gốc hay sản phẩm gốc được ra mắt. Nó sẽ bao gồm các nội dung: bản mở rộng, bản vá lỗi, nhân vật mới, màn chơi mới và nhiều nội dung khác nữa. 

Bạn có thể tải DLC từ các cửa hàng trực tuyến như Steam, App Store hoặc Google Play cho bản miễn phí. Và mua các bản mất phí từ nhà phát hành game. 

Các bản DLC phổ biến nhất hiện nay

Sau khi biết được DLC là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về các loại DLC có trên thị trường. Cùng theo dõi ngay:

Expansion Pack

Đây là bản DLC mở rộng có giá đắt hơn các loại DLC nhỏ lẻ khác. Vì nó bao gồm tất cả các nội dung về cốt truyện, nhân vật mới, màn chơi mới hấp dẫn hơn và nhiều tính năng độc đáo hơn trong game. Mua hẳn 1 bản mở rộng này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền hơn khi mua lẻ. Giống như việc bạn mua combo đồ ăn sẽ được giá “hời” trong các cửa hàng thức ăn nhanh vậy. 

Patch

Patch DLC là gì? – Là 1 bản vá lỗi thường được các nhà phát hành game cung cấp miễn phí để sửa các lỗi hoặc cải thiện tính năng trong bản game gốc. Bạn nên ưu tiên tải DLC này về khi có thông báo từ nhà phát hành game để có được trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Season Pass

Gói DLC Season pass trong game Borderlands
Gói DLC Season pass trong game Borderlands

Bạn sẽ bắt gặp các DLC Season Pass trong các tựa game có tính năng trực tuyến như bắn súng hoặc game nhập vai. Vậy Season Pass DLC là gì

Nó là một bản DLC bao gồm tất cả các DLC được phát hành trong suốt “dòng đời” của tựa game đó. Có nghĩa là sau khi mua Season pass thì bạn sẽ được tải tất cả các bản DLC từ nhỏ đến lớn sẽ được cập nhật trong tương lai. 

Giá thành của nó sẽ là vài trăm USD nhưng sẽ tiết kiệm hơn so với bạn mua các bản DLC lẻ của cùng tựa game. Tuy nhiên, nó có một rủi ro là nếu như trong quá trình hoạt động của tựa game, nhà phát hành hết kinh phí hay gặp trục trặc gì đó phải dừng sản xuất thì bạn sẽ mất số tiền đã mua Season pass trước đó. 

Có nên dùng DLC khi chơi game không?

Có nên dùng DLC khi chơi game không?
Có nên dùng DLC khi chơi game không?

Việc có nên dùng DLC hay không phụ thuộc vào quyết định và sở thích của từng người chơi. Dưới đây, Trochoimoingay sẽ nêu một số lợi ích và hạn chế của DLC là gì, để giúp bạn có thêm thông tin và đưa ra lựa chọn cho mình nhé!

Lợi ích của việc dùng DLC là gì?

  • DLC có thể cung cấp nhiều nội dung mới cho trò chơi điện tử, giúp trò chơi trở nên thú vị hơn và kéo dài thời gian chơi.
  • Những DLC có nội dung tốt và đáng giá đối với người chơi, có thể đem lại trải nghiệm chơi game tốt hơn.
  • Nếu bạn muốn đóng góp hỗ trợ cho nhà phát hành sản phẩm thì việc mua DLC cũng là cách giúp họ thu được thêm doanh thu để tiếp tục phát triển sản phẩm.

Hạn chế của DLC là gì?

  • Có một số trường hợp, DLC có nội dung và chất lượng tệ so với giá của nó. 
  • Việc sử dụng quá nhiều DLC có thể làm cho trò chơi trở nên quá tải và phức tạp hơn. Khiến cho trải nghiệm chơi game của bạn trở nên khó khăn và rườm rà hơn.

Tóm lại, sau khi đã hiểu được DLC là gì thì có thể thấy việc sử dụng hay không cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn. Hy vọng những tin tức về DLC mà Trochoimoingay cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn. Đừng quên theo dõi chúng tôi nếu bạn muốn xem thêm về các khái niệm thú vị khác như: Chat GPT là gì, backdoor là gì,… trong kỳ tiếp theo nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *