Chat GPT Là Gì? Các Tính Năng Vượt Trội Của ChatGPT

Chat GPT Là Gì? Các Tính Năng Vượt Trội Của ChatGPT

Gần đây từ khóa “Chat GPT là gì?” đang trở nên phổ biến từ khi phần mềm AI này được ra mắt. Nó đã đạt được lượng người dùng khổng lồ chỉ trong 2 tháng kể từ khi phát hành, vượt xa các ứng dụng cộng đồng trước đó. Hãy cùng Trochoimoingay khám phá ngay về Chat GPT và các tính năng nổi bật của nó trong bài viết dưới đây nhé!

Chat GPT là gì? – Thông tin về Chat GPT 

Chat GPT là gì? - Thông tin về Chat GPT 
Chat GPT là gì? – Thông tin về Chat GPT 

Chat Generative Pre-training Transformer là tên đầy đủ của Chat GPT, một chatbot được phát triển bởi nhà OpenAI. Nó được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11/2022 và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới chuyên gia. Vẫn nhiều người còn đang mơ hồ không biết Chat GPT là gì? Được xây dựng theo nguyên tắc và mục tiêu nào? Thì trong bài viết này Trochoimoingay sẽ giải đáp cho bạn:

  • Chat GPT được xây dựng dựa trên các mô hình ngôn ngữ có tên GPT-3 của OpenAI và được tinh chỉnh sử dụng kỹ thuật học có giám sát và tăng cường.
  • Cốt lõi của Chat GPT là tạo ra một cuộc đối thoại thật giữa con người với nhau. Từ đó, người dùng có thể tìm kiếm thông tin bằng cách đặt câu hỏi cho chatbot. 
  • Mô hình ngôn ngữ này có thể cung cấp được rất nhiều thông tin ở đa lĩnh vực. Ngoài ra, nó còn có thể soạn nhạc, làm thơ, sửa lỗi lập trình, viết code,… như người thật. 

Đây được xem là một chatbot tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, Chat GPT vẫn chưa được phát hành tại Việt Nam và một số quốc gia khác. Người dùng tại Việt Nam cần phải đăng ký gián tiếp bằng cách fake IP và thuê sim nước ngoài (Mỹ) để dùng thử. Hoặc có thể mua lại tài khoản từ người dùng khác được rao bán trên mạng xã hội. 

Để đạt hiệu suất thông tin chính xác tối đa nhất, bạn nên sử dụng tiếng Anh để đối thoại với nó. Và hiện tại, Chat GPT vẫn còn khá ít thông tin sau năm 2021. 

Các tính năng nổi trội của Chat GPT là gì?

Các tính năng nổi trội của Chat GPT là gì?
Các tính năng nổi trội của Chat GPT là gì?

Chatbot này nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ các chuyên gia về các vấn đề như tính năng thực sự của Chat GPT là gì? Hay nó chỉ là một thiết bị tìm kiếm thông tin được đánh bóng tên tuổi mà thôi. Nhìn chung, đây là cuộc chiến giữa các ông trùm công nghệ. Còn người dùng vẫn sẽ cứ dùng vì nó thật sự giúp ích trong việc tìm kiếm tin tức và thông tin có sẵn.

Sau khi đã biết được thông tin về Chat GPT, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá về các tính năng của nó. Cụ thể:

  • Tốc độ xử lý thông tin cực kỳ nhanh chóng và đầy đủ. Nếu bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với câu hỏi càng cụ thể thì nó sẽ cho ra câu trả lời càng chuẩn xác. 
  • Dữ liệu của Chat GPT là gì? – Là một nguồn kiến thức cực lớn đã được “nạp” vào nó. Vì vậy, nó có thể giải đáp bất cứ thắc mắc gì của bạn.
  • Chat GPT là một “công dân” khá ngoan vì nó có thể đưa ra các câu trả lời hoặc nhận định đúng mới chuẩn mực của xã hội. Nó được cài đặt để không có xu hướng bạo lực hay lừa đảo người dùng. 
  • Chatbot hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp người dùng trên toàn thế giới đều có thể tiếp cận dễ dàng. 

Những nguyên liệu để tạo tài khoản Chat GPT là gì?

Những nguyên liệu để tạo tài khoản Chat GPT là gì?
Những nguyên liệu để tạo tài khoản Chat GPT là gì?

Như đã nói ở trên, hiện tại Chat GPT vẫn còn hạn chế tại Việt Nam. Nên nếu bạn muốn tạo tài khoản tại nước ta thì sẽ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: Email, phần mềm fake IP bất kỳ, số điện thoại nước ngoài (cụ thể là Mỹ). 

Với số điện thoại bạn có thể thuê code với giá 0.5$ để sử dụng khi thực hiện tạo tài khoản. Tuy nhiên, trên các diễn đàn công nghệ đã có rao bán các tài khoản Chat GPT với giá khá hạt dẻ. Bạn có thể cân nhắc mua dùng thử nếu không thể tự đăng ký. 

Như vậy, Trochoimoingay đã giúp bạn có được thông tin cơ bản về Chat GPT là gì. Đây là một trình trí tuệ nhân tạo khá thú vị và hữu dụng, có thể sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai. Hãy thử trải nghiệm chatbot này nếu có cơ hội nhé! Theo dõi thêm nhiều tin tức khác tại website của chúng tôi bằng cách nhấn theo dõi ngay hôm nay. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *