Hướng dẫn cách chơi Zed lên đồ full dame cực chi tiết 

Hướng dẫn cách chơi Zed lên đồ full dame cực chi tiết 

Cách chơi Zed lên đồ full dame là bí kíp mà nhiều game thủ tìm kiếm. Những chia sẻ từ cao thủ LMHT trong bài viết sau đây của Trochoimoingay sẽ giúp anh em chơi tướng Zed từ A đến Z. Cùng theo dõi để cập nhật cách chơi ngay nhé! 

Tiểu sử tướng Zed trong LMHT

Tiểu sử tướng Zed trong LMHT
Tiểu sử tướng Zed trong LMHT

Zed là vị tướng thứ 113 trong LMHT được ra mắt vào ngày 13/11/2012. Nhân vật này được thiết kế bởi Alexander “Wav3break” Huang và được lồng tiếng bởi Donny James Lucas. 

Zed là vị tướng cuối cùng trong bộ tứ quyền lực của game LMHT. Và cũng là vị tướng phản diện duy nhất trong danh sách. Zed – Chúa tể bóng tối là một vị tướng vô cùng mạnh mẽ, có tạo hình siêu ngầu và bắt mắt. Tuy có bộ chiêu thức đòi hỏi kỹ năng cao, thế nhưng vị tướng Liên minh này sở hữu lượt chơi vô cùng lớn và là vị tướng tủ của rất nhiều cao thủ game online. 

Từ đó, việc tìm kiếm cách chơi Zed lên đồ full dame cũng trở thành trào lưu trong cộng đồng game Việt. Anh em có thể tìm hiểu và học hỏi cách chơi từ nhiều cao thủ trong giới. Hoặc có thể theo dõi kênh review game của Trochoimoingay để biết được cách chơi vị tướng này thật chi tiết. 

Cách chơi Zed lên đồ full dame chi tiết cho newbie

Cách chơi Zed lên đồ full dame chi tiết cho newbie
Cách chơi Zed lên đồ full dame chi tiết cho newbie

Zed là thủ lĩnh hội bóng tối, một tổ chức được sáng lập với ý đồ quân sự hóa võ thuật truyền thống của Ionia, nhằm đánh đuổi quân xâm lược Noxus. Trong chiến tranh, Zed đã liều mạng mở khóa thuật phân thân bóng tối. Một thứ cấm thuật mạnh mẽ nhưng không kém phần nguy hiểm và tha hóa. Giờ đây Zed gia nhập đấu trường công lý để hủy diệt bất cứ thứ gì hắn xem là hiểm họa cho quốc gia. Hoặc đơn giản hơn là hiểm họa cho hội bóng tối của hắn. 

Trong game online LMHT, Zed đóng vai trò là 1 tướng cận chiến sát thủ vật lý với cơ chế sử dụng nội năng để dùng chiêu thức. Vị tướng này thường được chọn cho khu vực đường giữa với mục tiêu áp sát các chủ lực hay tướng yếu máu của đối thủ bằng bộ combo dội sát thương của mình. 

Cách bổ trợ cho tướng Zed

Trước khi học cách chơi Zed lên đồ full dame thì bạn nên biết cách bổ trợ cho vị tướng này. Với khả năng dồn sát thương, Zed tốt nhất nên sử dụng sốc điện làm ô ngầm then chốt, nhằm gia tăng khả năng dồn sát thương tốt hơn. Sau đó, lấy thêm tác động bất chợt nhằm có thêm sát thương mỗi khi lao lên bằng W hay dùng chiêu cuối R. Thu thập nhãn cầu, hỗ trợ thêm khả năng tấn công của Zed với lượng sức mạnh công kích cụ thể. 

Và cuối cùng là thợ săn tối thượng để giảm bớt thời gian hồi chiêu cuối, giúp Zed có thể sử dụng một cách liên tục hơn. 

Ở bảng phụ của cách chơi Zed lên đồ full dame  thì có 2 cách: 

 • Các bạn có thể lựa chọn nhánh chuẩn xác với Đắc thắng và Ân huệ nhằm tăng khả năng gây sát thương lên mục tiêu. Cũng như hồi lại một chút máu sau khi tham gia hạ gục mục tiêu.  
 • Hoặc có thể lấy nén phép thuật của quả cầu hư không và thiêu rụi nếu gặp những vị tướng khó nhằn. 

Cách cộng kỹ năng cho Zed

Trong cách chơi Zed lên đồ full dame thì biết cộng kỹ năng là một phần khá quan trọng. Hãy làm theo các hướng dẫn của Trochoimoingay để vị tướng của bạn có kỹ năng tốt nhất, cụ thể: 

 • Chiêu quy phi tiêu sắc lẻm Q sẽ là kỹ năng gây sát thương chính cho Zed nên cần nâng tối đa đầu tiên. 
 • Tiếp theo sẽ là EE đường kiếm bóng tối. 
 • W phân thân bóng tối: chỉ cần nâng 1 điểm để lấy bóng và nâng tối đa sau cùng. 
 • Về phép bổ trợ thì thiêu đốt và tốc biến sẽ là 2 thứ mà Zed buộc phải có.

Cách lên đồ cho Zed

Cách chơi Zed lên đồ full dame - chọn đồ chuẩn
Cách chơi Zed lên đồ full dame – chọn đồ chuẩn

Trước khi học cách chơi Zed lên đồ full dame thì bạn phải biết lên đồ sao cho đúng. Kiếm Ma Yoummuu và Dạ kiếm Draktharr vốn tăng cho Zed rất nhiều sát lực, giảm thời gian hồi chiêu và tốc độ di chuyển khi kích hoạt kiếm Ma để dễ tiếp cận con mồi hơn. 

Trang bị mới Huyết Đao với khả năng gia tăng sát thương cũng như tốc đánh. Khi Zed đơn đấu với đối thủ là lựa chọn rất tốt để Chúa tể bóng tối kết liễu những con mồi đi lẻ tốt hơn. Cuối cùng bạn có thể cân nhắc áo choàng bóng tối vì trang bị này tương tự như dây chuyền chữ thập. Bạn sẽ không phải tốn công suy nghĩ việc bật khiên để tránh sát thương như trước đây nữa. 

Về trang bị giày thì sử dụng giày cơ động để đảo lane gank tốt hơn. Cuối game bán đi rồi sử dụng giày Thủy ngân hay Ninja tùy vào tình huống. 

Sau khi lên trang bị đầy đủ thì bạn có thể bắt đầu ván đấu. Bạn có thể dùng bất cứ combo skill nào theo ý thích, nhưng phải đảm bảo sát thương nhiều nhất. Và quan trọng là chừa đường lui cho bản thân. Đây chính là cách chơi Zed lên đồ full dame cần nhớ. 

Các combo skill có thể chơi của tướng Zed 

Cách chơi Zed lên đồ full dame theo combo skill
Cách chơi Zed lên đồ full dame theo combo skill

Zed là một tướng sát thủ đòi hỏi kỹ năng cao và tầm nhìn linh hoạt. Dưới đây là một số cách chơi Zed lên đồ full dame theo combo cơ bản mà bạn có thể sử dụng:

 • W-E-Q: Đây là combo cơ bản nhất của Zed và thường được sử dụng để giết mục tiêu. Hãy sử dụng “W” để phi thân bóng đến mục tiêu, sau đó sử dụng “E” và “Q” để gây sát thương nhưng vẫn giữ khoảng cách an toàn đối với đối phương. 
 • W-R-E-Q: Đây là một trong những combo phổ biến nhất của Zed. Bạn sử dụng “W” để đến gần mục tiêu, sau đó sử dụng “R” để phân thân gây thêm sát thương lớn, tiếp đó sử dụng “E” và “Q” tích điểm tại chiêu cuối “R” để kết thúc mục tiêu.
 • R-W-Q-E: Đây là một combo khác với “R” của Zed. Bạn sử dụng “R” để tấn công mục tiêu, sau đó sử dụng “W” để thoát ra khỏi tầm đánh của mục tiêu, tiếp theo sử dụng “Q” và “E” để tấn công và gây sát thương. 
 • W-R-Q-AA-E: Đây là một combo khác trong cách chơi Zed lên đồ full dame sử dụng “R” của Zed. Bạn sử dụng “W” để đến gần mục tiêu, sau đó sử dụng “R” để tấn công mục tiêu và gây sát thương, tiếp theo là một lần đánh thường (AA), “Q” và “E” để gây thêm sát thương. 
 • R-W-E-Q-AA: Đây là một combo khác sử dụng “R” của Zed. Bạn sử dụng “R” để tấn công mục tiêu và gây sát thương, sau đó sử dụng “W” để thoát ra khỏi tầm đánh của mục tiêu, tiếp theo sử dụng “E”, “Q” và một lần đánh thường (AA) để gây thêm sát thương. 

Chú ý rằng việc sử dụng combo trong cách chơi Zed lên đồ full dame phụ thuộc vào tình huống cụ thể. Hãy tập luyện và trải nghiệm để tìm ra cách combo phù hợp với phong cách chơi của bạn và trở thành một Zed điêu luyện. Đừng quên theo dõi Trochoimoingay nếu bạn thấy thông tin về game online này hữu ích. Nhân vật tiếp theo mà chúng tôi review sẽ là Feria Shen trong Naraka, hãy đón xem nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *