AFK Là Gì? Những Hình Phạt Dành Cho Game Thủ Chơi Hệ AFK 

AFK Là Gì? Những Hình Phạt Dành Cho Game Thủ Chơi Hệ AFK 

AFK là gì mà cộng đồng game thủ quan tâm đến thế? Hành vi AFK bừa bãi sẽ khiến đồng đội tránh xa bạn khi cùng chơi 1 tựa game. Hãy cùng Trochoimoingay tìm hiểu về thuật ngữ AFK và những hình phạt dành cho game thủ khi vi phạm nhé! 

AFK là gì trong game?

AFK là gì trong game?
AFK là gì trong game?

Trong game, thuật ngữ AFK (Away From Keyboard) được dùng để chỉ những người chơi tạm thời vắng mặt hoặc tham gia vào trò chơi một cách không tích cực. Khi một người chơi AFK sẽ gây ra khó khăn cho các đồng đội về mặt làm nhiệm vụ, chiến đấu và gây ra cảm giác khó chịu cho họ. Nếu không may cùng đội với người hay AFK thì sẽ khiến cả đội đi xuống và mất điểm uy tín khá nhiều. 

Vì vậy, khi bắt đầu gia nhập vào giới game online, bạn cần nắm được khái niệm AFK là gì để có thể báo cáo và tránh xa những game thủ hay chơi theo hệ này. 

Tác hại của AFK trong game 

Tác hại của AFK là gì?
Tác hại của AFK là gì?

Việc AFK trong game sẽ gây ra nhiều tác hại khác nhau, đặc biệt là đến trải nghiệm chơi game của người chơi khác. Cùng theo dõi tiếp bài tin tức của chúng tôi để biết được tác hại cụ thể của AFK là gì.

  • Gây trở ngại cho hoạt động trong game: Khi một người AFK trong đội hình, đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể hỗ trợ team làm nhiệm vụ. Dẫn đến hiệu quả cả đội đi xuống và gặp trở ngại to lớn. 
  • Gây mất cân bằng: Nếu có 1 người chơi AFK thì đội hình của bạn sẽ trở nên mất cân bằng và nắm chắc 99% thua ván game đó. 
  • Làm mất đoàn kết và sự giải trí: Tình đồng đội sẽ rạn nứt nếu như có 1 người AFK trong nhóm và sự vui vẻ khi chơi game sẽ biến mất ngay lập tức. Thay vào đó là sự cay cú và tức giận từ đồng đội. 

Những hình phạt dành cho game thủ chơi hệ AFK là gì?

Vì lý do tình trạng người chơi AFK xảy ra quá nhiều, khiến cho cộng đồng game thủ chân chính trở nên phẫn nộ. Họ đã đóng góp ý kiến và đã được các nhà phát hành game ghi nhận. 

Hiện nay, hầu hết các tựa game lớn đều có những hình phạt riêng dành cho người chơi AFK trong game của họ. Và Trochoimoingay đã tổng hợp được 1 số hình thức phạt thường gặp dưới đây, bạn nên tham khảo để biết hình phạt dành cho người chơi AFK là gì nhé!

Bị loại khỏi trận đấu

Những hình phạt dành cho game thủ chơi hệ AFK là gì?
Những hình phạt dành cho game thủ chơi hệ AFK là gì?

Đây là hình phạt phổ biến nhất đối với những người chơi AFK trong các trận đấu trực tuyến. Nếu người chơi không tham gia chiến đấu hoặc không tương tác trong một khoảng thời gian nhất định, họ có thể bị loại khỏi trận đấu và mất điểm danh vọng.

Vậy hình phạt dành cho người lạm dụng AFK là gì? Người chơi sẽ có thể bị cấm chơi trong một thời gian nhất định hoặc là cấm vĩnh viễn nếu AFK quá thường xuyên hay lạm dụng việc đó. 

Giảm kinh nghiệm hoặc điểm số

Trong một số game, người chơi AFK có thể bị trừ điểm kinh nghiệm hoặc điểm số, giảm khả năng chiến đấu khiến họ khó có thể thăng hạng trong trò chơi. Việc cày cuốc để có điểm kinh nghiệm là rất vất vả với các game thủ, vì vậy đừng dại dột AFK để =bị mất những số điểm quý báu này. 

Tăng thời gian chờ

Đa số trò chơi sẽ áp dụng hình phạt này cho game thủ AFK. Họ sẽ thấy được hậu quả của AFK là gì khi phải đợi chờ lâu hơn những người chơi khác. Sẽ mất khoảng 10-20 phút hoặc lâu hơn nữa nếu họ AFK khi tham gia game. 

Các hình phạt trên đã giúp cho tình trạng AFK trong game online giảm đáng kể. Hoạt động trong game được diễn ra một cách công bằng và mang đến trải nghiệm game tốt hơn cho tất cả người chơi. 

Tóm lại, khi biết được AFK là gì và các hình phạt của nó, thì bạn hãy tránh xa cách chơi không đẹp này. Hãy cùng nhau tạo nên một cộng đồng chơi game lành mạnh và công bằng nhất nhé! Đừng quên theo dõi Trochoimoingay để cập nhật thêm nhiều tin tức về thế giới game rộng lớn và đầy thú vị mỗi ngày. Click xem DLC là gì tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *